Sơn nhà lôi nhà là một bước vô cùng quan trọng để trang trí ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, tươi sáng, tạo không gian mới mẻ hơn cho gia đình bạn. Sơn Jontun Hà Nội sẽ giúp bạn lên kế hoạch và khoác lên một chiếc "áo mới".

Theo xu hướng hiện nay nhiều người tiêu dung luôn muốn tự tay trang hoàng cho chính ngôi nhà của mình, từ sơn sửa, trang trí nhằm để thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình và đồng thời cũng tiết kiệm được một phần chi phí thuê thợ, thuê dịch vụ.

Hiểu được những nguyện vọng đó Chúng tôi Sơn Jotun Hà Nội xin giới thiệu Một số bí quyết giúp bạn có thể tự sơn cho chính ngôi nhà của mình, tổ ấm của mình vừa đẹp, đúng kỹ thuật, mà tiết kiệm được khoản thuê dịch vụ bên ngoài.

I.  Lên kế hoạch cụ thể và cách thức làm việc cùng Jotun Hà Nội

-   Ở giai đoạn này gia chủ cần phải quyết định rõ ràng và đưa ra lựa chọn tốt nhất vì đây là quyết dịnh đầu tiên để thay sẵn sàng thay một “chiếc áo” cho  ngôi nhà.

* Kiểm tra kỹ lại thiết kế ngôi nhà, sau đó chọn màu sơn, cụ thể những loại sơn nào cần dùng, sơn chống thấm, sơn ngoài trời, sơn trong nhà, sơn dầu, sơn chống nấm mốc…Của Jotun Hà Nội

* Chọn loại bột trét phù hợp uy tín và có chất lượng tốt của Jotun

* Dự tính lượng sơn cần xử dụng và các nguyên vật liệu cần thiết có liên quan có thể phát sinh thêm khác.

-   Lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu

*  Đối với lớp bột trét Jotun  để làm phẳng bề mặt cần sơn; thì tốt nhất  nên chọn loại bột trét tốt chất lượng (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp bột trét này. ( Tham Khảo bột trét của Jotun Hà Nội)

*  Lớp sơn lót:  là lớp vô cùng quan trọng, để ngăn chất kiềm, ẩm ướt trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài. Tại những vị trí quan trọng có độ ẩm cao, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nguồn nước chúng ta nên chọn loại bột trét có khả năng chống nấm mốc và chống thấm.

( Sơn lót Jotun )

*  Lớp sơn ngoài cùng (sơn phủ), yêu cầu phải phù hợp với lớp sơn lót, có màu sắc hài hòa. ( Sơn phủ Jotun ngoại thất  )

Độ phủ và độ bền của sơn cũng ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp ngôi nhà. Nếu sử dụng sơn chất lượng kém vừa không có độ mịn và đồng đều, độ bám dính lại thấp, thì khi sơn bề mặt dễ bị loang lổ, sau một thời gian ngắn đã có thể thấy những biểu hiện phồng rộp và bong tróc. ( Sơn phủ Nội Thất )

Việc chọn được loại sơn có độ bền lên đến 6 năm hẳn sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà và chi phí sơn sửa lại.

II. Cách xử lý tường cũ trước khi sơn lên lớp tường mới     

Cần đảm bảo là trước khi sơn tường phải sạch và khô.

-  Trên bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn... hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.

-  Độ ẩm tường cần đạt dưới 16%  đo bằng máy đo độ ẩm mới phù hợp để thi công.

Trong  trường hợp không có máy đo, nên chờ tường khô từ 3 - 4 tuần kể từ sau khi tô hồ, trong điều kiện thời tiết khô ráo.

-  Đối với bề mặt hồ vữa mới, bạn chỉ nên tiến hành sơn khi bề mặt hồ vữa đã đạt độ khô cần thiết, độ ẩm dưới 16%. Cụ thể là tường đã được để khô từ 3-4 tuần trong điều kiện bình thường, không mưa. Sau đó bạn thi công theo hệ thống sơn Jotun 2 lớp bột trét + 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

Riêng đối với bề mặt tường đã từng sử dụng giấy dán tường, sau khi đã lột bỏ giấy dán tường, bề mặt tường phải được xử lý thật sạch các vết bẩn, keo dán cũ trên bề mặt cũ với dung môi hay giấy nhám. Nếu bề mặt bị lỗ hổng thì phải trám trét lại bằng bột trét, để khô. Xả nhám, vệ sinh thật sạch rồi sơn lại theo hệ thống Sơn Jotun 1 lớp sơn lót chống kiềm và 2 lớp sơn phủ.

Riêng với tường đã quét vôi, tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ (bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi), sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn.

Nếu không được xử lý sạch lớp vôi bên dưới, khi sơn lên thì lớp sơn mới có thể bị bong tróc do lớp vôi bên dưới có độ bám dính kèm.

Còn đối với lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (xả bỏ bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.

Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Một cách nhanh nhất để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không là: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể tiến hành thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

Tag: Jotun HÀ Nội Sản Phẩm Dự Án Sơn Jotun Cách Phối Màu SơnLiên Hệ Tư Vấn |

 • joton
 • Jotashield chống phai màu
 • Jotashield Extreme
 • Jotatough HiShield
 • Jotatough
 • Jotun-Ultra-Prime
 • Jotaplast
 • WaterGuard
 • Strax matt De Lau Chui
 • Majestic True Beauty Matt
 • Jotasealer 03
 • Majestic Primer
 • Jotashield Primer
 • Jotashield Che Phủ Vết Nứt
 • Majestic Đẹp Hoàn Hảo Bóng
 • Majestic Optima
 • Majestic Đẹp & Chăm Sóc Hoàn Hảo
 • Jotashield Bền Màu Tối Ưu